โค้ชเตี้ย ชลบุรี เอฟซี ยังคงให้ทีมซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเพิ่งจะลงสนามอุ่นเครื่อง กับทีม บ้านบึง เอฟซี ทีมจากศึกไทยลีก 3 ก่อนจะเอาชนะไปได้ 9-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 18 กรกฏาคม 2563

ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี พูดให้กับทาง ข่าว chonburifootballclub.com พูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้นักเตะทุกคนของเรา ยังคงลงสนามฝึกซ้อม สัปดาห์ละ 6 วันต่อเนื่องมาเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกันแล้ว ที่ผ่านมาก่อนจะกลับมาซ้อมเต็มรูปแบบที่สนามแข่งขัน
เรามีโปรแกรมให้ทุกคนฝึกซ้อมผ่าน zoom ทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 3 วัน อยู่แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าสภาพนักเตะแต่คนละอยู่ใน ประสิทธิภาพ 80-90% อย่างแน่นนอน
เป็นโชคดีของทาง ชลบุรี เอฟซี เนื่องจาก นักเตะต่างชาติของเราทุกคนไม่มีใครเดินทางกลับไปประเทศบ้านเกิดเลย ทุกคนฝึกซ้อมตามปกติ นั่นทำให้ปัญหาเรื่องการเดินทางเข้าประเทศที่ล่าช้า รวมถึงการปรับตัวต่างๆ
ตรงนี้เราไม่มีปัญหาเช่นกัน ผมยากฝากให้แฟนบอลชลบุรี เอฟซี ทุกคนดูแลสุขภาพตัวเอง แม้ว่าตอนนี้สถานการณ์จะดีขึ้น แต่ยังต้องระมัดระวังอยู่เสมอ อีกไม่นานไทยลีกคงจะได้กลับมาแข่งขันกันอีกครั้งและรอให้แฟนๆบอลมาเชียร์กันตามเดิมอย่างแน่นนอน
Tags : ชลบุรี เอฟซี, โค้ชเตี้ย, ไทยลีก2020