
ดีน สมิธ กุนซือ แอสตัน วิลล่า ปลาบปลื้มกับผลงานของลูกทีมในเกมบุกชนะ ฟูแล่ม 3-0 ทำสถิติคว้าชัยสองนัดแรกของฤดูกาลบนเวทีพรีเมียร์ลีก นับตั้งแต่ปี 1999
‘มันเป็นเรื่องน่ายินดีจริงๆ มันเป็นฟอร์มการเล่นที่ดีรอบด้าน ดูเหมือนว่าเราจะมีความสมดุลในขณะนี้’
‘เรากำลังแสดงแรงปรารถนาที่ดีต่อไป แต่มีความตั้งใจจากทุกคนที่ช่วยกันปกป้องลูกบอลจากตาข่ายในตอนนี้’
‘สิ่งที่เราทำได้คือพยายามและคว้าชัยชนะในเกมต่อไป เราไม่ได้สร้างความคาดหวังมากเกินไป เราไม่พอใจกับการจบฤดูกาลอันดับ 17 ในฤดูกาลที่แล้วและเราต้องการจะดีกว่านี้’
กุนซือทีมสิงห์ผงาดยังกล่าวชม แจ็ค กรีลิช หลังมิดฟิลด์วัย 25 ปีทำประตูเบิกร่องตั้งแต่นาทีที่ 4 ว่าเป็นการวิ่งสอดขึ้นมาและจบสกอร์อย่างยอดเยี่ยม
‘เราพยายามวิ่งสอดทะลุด้วย แจ็ค และมันเป็นการวิ่งยอดเยี่ยม จบสกอร์สุดยอด และไม่สามารถเรียกร้องอะไรได้มากกว่านี้อีกแล้ว เราคิดว่าพวกเขาจะดันสูง (ในเกมรับ) และมันจะมีพื้นที่ให้เราได้วิ่งเข้าหา’
‘(กรีลิช) เป็นนักเตะพิเศษและมีพรสวรรค์พิเศษ ผมคิดว่าเขาจะเป็นคนแรกที่พูดว่าเราพัฒนาขึ้นทั้งทีม เราพัฒนาขึ้นและสิ่งนี้จะช่วยแบ่งเบาความกดดันจากเขาได้เล็กน้อย คืนนี้เป็นฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง’
Tags : คว้าชัยสองนัดแรกของฤดูกาล, ดีน สมิธ, พรีเมียร์ลีก, ฟูแล่ม, แอสตัน วิลล่า