แอสตัน วิลล่า พร้อมดึงตัว รอสส์ บาร์คลี่ย์ กองกลางดีกรีทีมชาติอังกฤษ ของ เชลซี กลับเข้าทีม วิลล่า พาร์ค แบบยืมตัวเป็นเวลา 1 ฤดูกาลอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันพุธที่ 30 กันยายน

กองกลางวัย 26 ปี ได้ย้ายทีมออกจาก เอฟเวอร์ตัน มาอยู่กับ เชลซี เมื่อเดือนมกราคม ปี 2018 และลงเล่นไป 52 เกม แต่ฤดูกาลนี้โอกาสได้ลงสนามยิ่งน้อยลง เนื่องจากในแดนกลางมีคู่แข่งหลายราย แถมซัมเมอร์นี้ เชลซี ยังดึงแข้งใหม่อย่าง ไค ฮาร์แวร์ทซ์ และ ฮาคิม ซิเย็ค มาเสริมทัพอีกด้วย
ขณะที่ ดีน สมิธ ผู้จัดการทีม แอสตัน วิลล่า ได้ออกมาบอกว่า การได้นักเตะที่มีคุณภาพอย่าง รอสส์ มาร่วมทีมนับเป็นการเสริมทัพที่ยอดเยี่ยมสำหรับสโมสรของเรา ผมมั่นใจว่า เขาจะทำผลงานดีที่นี่ และช่วยยกระดับทีมของเรา”
บาร์คลี่ย์ แจ้งเกิดในทีมชุดใหญ่ เอฟเวอร์ตัน ตั้งแต่อายุ 17 ปี ก่อนลงเล่นให้ เอฟเวอร์ตัน ไป 179 เกม ทำได้ 27 ประตู และเวลานั้นได้รับการยกย่องว่าจะเป็นอนาคตของทีมชาติอังกฤษ ก่อนติดทัพ เชลซี ไป 33 นัด ทำได้ 6 ประตู
Tags : รอสส์ บาร์คลี่ย์, เชลซี, แอสตันวิล