
ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลัง แมนฯยูไนเต็ด ยอมรับว่ายังมีข้อสงสัยในบทบาทกัปตันทีมปีศาจแดงของ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ว่ายังไม่สามารถปลุกเร้าและสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกทีมตามแบบอย่างของอดีตนักเตะยูไนเต็ดที่สวมปลอกแขนกัปตันทีม
‘เราขาดความเชื่อมั่นในภาวะผู้นำของเขา เมื่อกลางสัปดาห์? (เกมชนะ ไลป์ซิก 5-0) อาจกระเตื้องขึ้นมาเล็กน้อย แต่แค่นั้นมันดูย่ามใจเกินไปหรือเปล่า’
‘ผมมีโอกาสเห็น แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ให้สัมภาษณ์หลังเกมมา 2-3 ครั้ง น้ำเสียงที่ออกมาตีความได้ว่าหลายคนต่างช่วยกันประคับประคองทีม แต่ในเมื่อคุณคือกัปตันสมควรแบกรับได้มากกว่านี้หรือไม่?’
‘ผมหวังให้เขาเรียกคนในทีมมานั่งล้อมวงแล้วบอกพวกเขาไปว่า เฮ้ย! เรายังมีธุระที่ยังสะสางไม่จบ, มีงานอีกเพียบต้องทำ, เชื่อว่าพวกเรายังเค้นศักยภาพได้มากกว่านี้ แล้วลงไปลุยกัน’
‘ตอนนี้ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับตำแหน่งกัปตัน แมนฯยูไนเต็ด เพราะโดยปกติต้องมีผู้เล่นความเป็นผู้นำสูงเต็มไปหมด คอยเป็นตัวเรียกสุมหัว ทั้งเป็นกลุ่มย่อย หรือไปกอดคอคุยตัวต่อตัว เป็นคนที่คอยคุมเชิงข้างๆเวลาเกิดปัญหา สามารถพูดปลุกเร้าจุดไฟแก่พวกพ้อง และทำให้แน่ใจว่าสมาธิทุกคนยังอยู่ในเกม’
Tags : ข่าวฟุตบอล, ปีศาจเเดง, ริโอ เฟอร์ดินานด์, เเมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แฮร์รี่ แม็คไกวร์