
เซร์คิโอ รามอส กองหลังกัปตันทีม เรอัล มาดริด สร้างสถิติทำ 100 ประตูกับทัพ’โลส บลังโกส’ แต่แนวรับวัย 34 ปีเผยว่าสถิติดังกล่าวไม่สำคัญมากกว่าชัยชนะของทีมชุดขาวที่เฉือนชนะ อินเตอร์ มิลาน 3-2 บนเวทีแชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม
‘มันก็ไม่เลว แต่ผลงานส่วนตัวเป็นเรื่องรองลงมา กระนั้นคุณชอบทำประตูและตราบเท่าที่มันช่วยให้พวกเราชนะ หวังว่าผมจะทำได้ดีมากกว่านี้’
‘มันเป็นเกมยาก พวกเขามีทีมที่แข็งแกร่ง พร้อมการเล่นแบบชัดเจนจริงๆ พวกเขาเล่นในเกมของตัวเองและได้รางวัล แต่เราสามารถคว้าผลการแข่งขันที่ดีในท้ายที่สุดและคว้าสามคะแนนสุดสำคัญสำเร็จ’
‘เมื่อคุณชนะก็จะได้ความมั่นใจ เรารู้ว่ามันเป็นเกมอยู่หรือไป และเมื่อคุณถูกตีเสมอในเกมที่คุณกำลังจะชนะ คุณต้องเดินหน้าต่อไป ใส่เต็มที่เท่าที่เราเหลืออยู่ เราปล่อยให้พวกเขาเล่นงานในครึ่งแรก และในแชมเปี้ยนส์ลีก คุณปล่อยแบบนั้นไม่ได้’
Tags : ข่าวฟุตบอล, ยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ลีก, สร้างสถิติทำ 100 ประตู, อินเตอร์ มิลาน, เซร์คิโอ รามอส, เรอัล มาดริด