
มิเกล อาร์เตต้า กุนซือ อาร์เซน่อล ก้มหน้ายอมรับความพ่ายแพ้ต่อความเฉียบคมของแนวรุก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ โดยเฉพาะจังหวะทำประตูแรกของ ซน ฮึง-มิน ต่างจากแนวรุกทีมปืนโตที่ไม่สามารถเปลี่ยนโอกาสเป็นประตูได้อย่างที่คาดหวัง
‘นี่คือฟุตบอล ขอปรบมือให้กับประตูแรกของพวกเขา มันคือระดับโลก แต่ประตูที่สองเราเสียไปในช่วงก่อนพักครึ่งเพราะ โธมัส พาร์เตย์ ไม่ได้อยู่ในตำแหน่ง เขามีอาการบาดเจ็บ’
‘ผมเห็นทีมที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ครองเกม และสร้างสรรค์โอกาส แต่ท้ายที่สุดเรายังขาดจังหวะสุดท้าย และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงนำจ่าฝูง ผมคิดว่าเราครอสบอลไป 44 ครั้งได้’
อาร์เตต้า ยังกล่างถึงจังหวะที่เขาพยายามให้ ปาร์เตย์ กลับเข้าไปอยู่ในสนามว่า ‘ผมต้องการให้เขาเข้าไปในสนามเพื่อทำอะไรบางอย่างให้ทีมในสถานการณ์นั้น แต่เขาไม่สามารถเล่นต่อไปได้แล้ว’
‘บางทีเราอาจจะระวัง ซน น้อยเกินไป แต่มันเป็นประตูสุดมหัศจรรย์ มันคือสิ่งที่พวกเขาทำได้ แต่พวกเขาทำได้ครั้งเดียว เพราะประตูที่สองเรามีนักเตะบาดเจ็บ’
‘การต่อสู้และสปิริต และวิธีการเล่นของพวกเราในสนามนี้เป็นสิ่งที่น่าปรบมือให้ แต่มันยังไม่พอที่จะคว้าชัยชนะ เพราะเรายิงประตูไม่ได้’
Tags : ข่าวฟุตบอล, ซน ฮึง-มิน, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์, พรีเมียร์ลีก, มิเกล อาร์เตต้า, อาร์เซน่อล