
เอซี มิลาน ในตอนที่ไม่มี ซลาตัน อิบราฮิโมวิช
เมื่อคืนนี้เป็นอีกครั้งที่ “ปีศาจแดง-ดำ” เอาชนะคู่แข่ง แม้จะไม่มีกองหน้าตัวเก๋าชาวสวีดิชอีกนัด โดยบุกเฉือน ซามพ์โดเรีย 2-1 ที่ สตาดิโอ ลุยจิ แฟร์ราริส มันเป็นนัดที่ 30 ติดต่อกันที่พวกเขาสามารถทำประตูคู่แข่งได้ในเซเรีย อา ถือเป็นสถิติใหม่ด้วย
แถมนี่ยังเป็นการเก็บชัยได้นัดที่ 8 แล้วจากการลงสนาม 10 นัดแรก มีเพียงหนเดียวในประวัติศาสตร์ของสโมสรที่ออกสตาร์ทได้ดีกว่านี้ นั่นคือเมื่อฤดูกาล 1954-55 ที่ตอนนั้น 10 นัดแรก สามารถเอาชนะคู่แข่งได้ถึง 9 นัด
หากย้อนมาดูถึงการที่ มิลาน “มี” และ “ไม่มี” อิบรา
สถิติบอกได้ว่า มิลาน ที่มี อิบรา ในปี 2020 พวกเขาเล่น 28 นัด ทีมชนะ 18 นัด เสมอ 7 นัด และแพ้ 3 นัด เฉลี่ยได้นัดละ 2.18 แต้ม และยิงได้เฉลี่ยนัดละ 2.14 ประตู
ส่วน มิลาน ที่ไม่มี อิบรา ทีมเล่น 12 นัด ปรากฎชนะ 8 นัด เสมอ 4 นัด และยังไม่แพ้ใครเลย เฉลี่ยได้นัดละ 2.33 แต้ม และยิงได้เฉลี่ยนัดละ 2.17 ประตู
กลายเป็นว่าพอไม่มี อิบรา ตัวเลขที่ออกมามันกลับดีกว่า
Tags : ac milan, ซลาตัน อิบราฮิโมวิช, เอซี มิลาน