
อันเดรส อีเนียสต้า กองกลางตัวเก๋าสเต็ปขั้นเทพของ วิสเซล โกเบ สโมสรดังแห่งญี่ปุ่น ซึ่งเขาเองได้ผ่าตัดผ่านพ้นไปได้ด้วยดี พร้อมทั้งตั้งเป้าหมาย เพื่อกลับมาลงสนามอีกครั้งในฤดูกาลหน้า
แข้งวัย 36 ปี ได้เข้ารับการผ่าตัดกล้ามเนื้ออย่างรุนแรงจากเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ดวลกับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ถึงขั้นมีอาการบาดเจ็บ จนต้องบินกลับไปรับการรักษาตัวที่บาร์เซโลน่าในบ้านเกิด
โดยอย่างไรก็ตามแม้เขาจะต้องพักยาวและอายุมากแล้ว แต่เจ้าตัวนั้นยังคงตั้งปณิธานแรงกล้า ยืนยันว่าจะค้าแข้งต่อและตั้งเป้ากลับมาช่วยทีมอีกครั้งในซีซั่นหน้า
“ การผ่าตัดฟผ่านพ้นไปด้วยดี และผมรู้สึกดีใจมากๆ ” อีเนียสต้า โพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวพร้อมกับภาพของตัวเองชูนิ้วโป้ง
“ เป้าหมายของผม คือการกลับมาลงสนามอีกครั้งโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และสนุกกับสิ่งที่ผมชื่นชอบมากที่สุด นั่นก็คือการเตะฟุตบอลนั่นเอง ”
“ พลังทั้งหมดของผมจะทุ่มเทไปกับการฟื้นฟูร่างกาย เพื่องานและสิ่งที่ผมรักที่สุด ที่รออยู่ข้างหน้า”
Tags : ข่าวบอลต่างประเทศ, ข่าวฟุตบอล, อีเนียสต้า