
โอลิเวอร์ เบิร์ค ตัวรุกทีมชาติสกอตแลนด์ของ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ที่ในตอนนี้ เขาเป็นบุคคลที่ทำลายสถิติแย่ๆ โดยทำการเเข่งขันไม่พับชัยชนะตลอด 25 เกมแรกของพรีเมียร์ลีกที่ได้ลงสนามกับต้นสังกัด
เบิร์ค เพิ่งลงสนามในฐานะตัวสำรองของเกมที่ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัด ที่บุกแพ้ เบิร์นลี่ย์ 0-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และกลายเป็นเกมที่ 25 ของปีกชาวสกอตต์คนนี้ในสนามพรีเมียร์ลีก และจบลงด้วยการไม่ชนะใครต่อไป ไม่ว่าจะลงตัวจริงหรือตัวสำรอง ซึ่งเขาก็แพ้มาโดยตลอด
ก่อนหน้านี้ เบิร์ค ลงเล่นให้ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ในเกมพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2017-18 ไป 15 นัด และก็อีกเช่นเคย ไม่พบชัยชนะเลยแม้แต่เกมเดียวที่ลงสนาม และจบฤดูกาลนั้นด้วยการตกชั้นไปพร้อมกับ เดอะ แบ๊กกี้ส์ ก่อนจะได้กลับมาเล่นพรีเมียร์ลีกอีกครั้งกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ โดย 10 เกมที่ลงเล่นก็ไม่ชนะทั้งหมดเช่นกัน
สถิติเดิมของนักเตะที่ไม่พบชัยชนะในเกมพรีเมียร์ลีกยาวนานที่สุด นั้นเคยตกเป็นของ แกเร็ธ เบล ที่เริ่มต้นในบทบาทแบ็กซ้ายตอนย้ายจาก เซาธ์แฮมป์ตัน มาอยู่กับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ในปี 2007 ลงเล่น 24 เกมพรีเมียร์ลีกในสองฤดูกาลแรกไม่พบชัยชนะเลย ซึ่งตอนนี้ได้มีคนที่ได้มาทำลายสถิติที่แย่อันนี้แทนเขาแล้ว
Tags : ข่าวบอลต่างประเทศ, ข่าวฟุตบอล, เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด, แกเร็ธ เบล, โอลิเวอร์ เบิร์ค