
อิลคาย กุนโดกัน กองกลางตัวทีเด็ดของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยว่า ตัวเขาเองนั้นได้พิจารณาเรื่องการทำงานเป็นผู้จัดการไว้แล้ว ซึ่งเขาคงจะทำตามความฝัน หลังจากที่เขา่แขวนสตั๊ดไปแล้ว
โดยมิดดฟิลด์ทีมชาติเยอรมันคนนี้ กำลังอยู่ในช่วงเข้าฝักทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมต่อเนื่องให้กับ “เรือใบ” และช่วยให้ทีมนำเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกล่าสุด ด้วยการทิ้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผู้ตามถึง 7 คะแนนแถมยังแข่งน้อยกว่าหนึ่งเกมด้วย
สตาร์วัย 30 ปี เผยว่าการได้ทำงานร่วมกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ และ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า สองสุดยอดกุนซือในยุคปัจจุบัน รวมถึง โธมัส ทูเคิ่ล ที่เป็นเหมือนแรงบันดาลใจ ทำให้เจ้าตัวมีแนวคิดจะไปเป็นผู้จัดการทีมในอนาคต
“ เมื่อไม่นานมานี้ ผมได้สอบถามข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับวิธีการทำงาน หากวันข้างหน้าผมต้องการใบอนุญาตฝึกสอนในสักวันหนึ่ง ในแง่นั้น มันเป็นมากกว่าแค่ความคิด ซึ่งผมอยากทำมันให้เป็นจริง ” กุนโดกัน กล่าวผ่านโกล
“ แต่ผมอยากจะปรับแนวทางของตัวเองในตอนนั้น แนวคิดของผมยังไม่ได้ไปไกลขนาดนั้นในเวลานี้ แต่ก็มีคิดไว้บ้างแล้วบางส่วน ”
“ ความจริงที่ว่า เป๊ป, คล็อปป์ และ โธมัส ทูเคิ่ล ผมมีโค้ชที่ดีที่สุดของโลกลูกหนัง ผมได้เรียนรู้อย่างมากมายและคิดว่าคุณจะส่งต่อความรู้นี้ไปได้ยังไงหลังจากที่แขวนสตั๊ด ”
Tags : ข่าวบอลต่างประเทศ, ข่าวฟุตบอล, อิลคาย กุนโดกัน, เจอร์เก้น คล็อปป์, เป๊ป กวาร์ดิโอล่า, โธมัส ทูเคิ่ล