โค้ช มาซามิ ทากิ ของทีม ระยอง เอฟซี เปิดเผยถึงสถานการณ์ของทีมที่ไม่ค่อยสู้ดีนักผ่านล่ามว่า “เกมกับบีจีที่ผ่านมาทุกคนเล่นได้ดี ซึ่งแพ้ชนะไม่สำคัญขอให้เล่นเกิน 100-120 เปอร์เซนต์

นักข่าวถามโค้ชเหมือนจะไม่พอใจการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน มาซามิ ทากิ มองยังไงบ้าง “ผู้ตัดสินก็พยายามทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ เขาก็เป็นสุภาพบุรุษ เขาก็คงทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์แบบแล้วแหละ
ทีมเราพยามอย่างเต็มที่แล้วก็คิดว่าการทำงานหนักของพวกเราน่าจะทำให้เราชนะได้ เรายังไม่ยอมแพ้ เหลืออีก 8 แมตช์ แต่เราก็ยังมีโอกาสถ้าเกิดเราเก็บชัยชนะได้บ้าง ความมั่นใจกลับมาก็ยังมีโอกาสทำแต้มได้ต่อเนื่อง
ระยอง เอฟซี มีโอกาสหนีตกชั้นใน 8 เกมที่เหลือ ที่จะให้คะแนนให้กอบโกยอยู่ 24 แต้ม อย่างไรก็ตามในช่วง 3 นัดต่อจากนี้หากพวกเขาไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลย โอกาสจะเป็นทีมที่ตกชั้นทีมแรกในไทยลีก 2020-21 ค่อนข้างสูง
