
อยู่ดีๆ คริสเตียน พูลิซิช ก็ตกเป็นข่าวว่าอาจจะตัดสินใจบอกลาเชลซี หลังจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามจาก โธมัส ทูเคิ่ล โดยมี ลิเวอร์พูล, แมนฯ ยูไนเต็ด และบาเยิร์น มิวนิค เฝ้าจับตาอยู่
ตั้งแต่ ทูเคิ่ล มาคุมทีมผลงานของเชลซี ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทีมเล่นแน่นอน หวังผลได้ แล้วที่ทำให้แฟนบอลเลิกคิ้วนิดๆ คือนักเตะหลายคนที่เหมือนจะฝ่อไปแล้ว กลับมาเป็นตัวหลักของทีม และฟอร์มดีขึ้น
ไม่ว่าจะเป็น มาร์กอส อลอนโซ่, จอร์จินโญ่, อัซปิลิกวยต้า, ไค ฮาแวร์ทซ์, ทิโม แวร์เนอร์ อย่างไรก็ตามยังมีนักเตะอีกรายที่กลับหายไปเลยนั่นคือ พูลิซิช
ทูเคิ่ล เข้ามาคุมทีม พูลิซิช ยังไม่ได้ลงเล่นตัวจริงให้เชลซีเลยในเกมลีก และมีถึง 3 เกมติดที่เขาไม่ได้ลงเล่นแม้แต่นาทีเดียว
หนึ่งในคำให้สัมภาษณ์ของ ทูเคิ่ล เมื่อถูกถามเกี่ยวกับ พูลิซิช คือ เขาบอกว่า
“บางที ปัญหาใหญ่สุดของเขาคือผมรู้จักเขาดีตั้งแต่ที่ดอร์ทมุนด์”
คำพูดที่บอกว่ารู้จักดีมานานแล้ว ตกลงเป็นแง่บวกหรือแง่ลบกันแน่? เขาตั้งใจจะให้ พูลิซิช ยกระดับตัวเองขึ้นมา หรือว่าพูลิซิช คงไม่ดีไปกว่านี้แล้ว? หรืออาจหมายถึง พูลิซิช นั้นไม่เข้ากับระบบการเล่นของเขาแน่นอน?
Tags : chelsea, Pulisic, คริสเตียน พูลิซิช, เชลซี