
มาเตโอ โควาชิช มิดฟิลด์ชาวโครแอตของ เชลซี ยกย่อง โธมัส ทูเคิ่ล ที่เข้ามาช่วยทำให้นักเตะเล่นด้วยความมั่นใจมากขึ้นและสร้างฤดูกาลที่ดีสำหรับทีมสิงห์น้ำเงิน โดยหวังปิดฉากอย่างสมบูรณ์แบบด้วยการคว้าแชมป์ยุโรปในวันเสาร์นี้
‘นับตั้งแต่เขาเข้ามาทำงาน และนักเตะรู้สึกถึงสายสัมพันธ์พิเศษกับเขาตั้งแต่นาทีแรก ตั้งแต่การประชุมครั้งแรก และการคุมทีมนัดแรก มันเหมือนเขาอยู่ที่นี่มาแล้ว 2 ปี ดังนั้นทุกอย่างดูเหมือนเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ เราโอบรับแนวทางการเล่นของเขาได้ดี เข้าใจกันและกันตั้งแต่วันแรกที่รับตำแหน่ง’
‘เขาทำงานได้ดี ช่วยพวกเรามีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม เพราะว่าเราผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก, ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ และจบอันดับ 4 ของพรีเมียร์ลีก’
‘ดังนั้นมันจึงเป็นซีซั่นที่ดี แต่ยังไม่สมบูรณ์แบบเพราะเราจำเป็นต้องคว้าแชมป์ติดมือ’
‘ทีมของเราเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง วิธีการที่พวกเราลงสนาม มั่นใจมากขึ้น เล่นเกมรับแข็งแกร่งและเสียประตูน้อย ไม่ค่อยเปิดโอกาสให้กับคู่แข่ง เริ่มจะเล่นกันอย่างแข็งแกร่งและสม่ำเสมอ’
‘ยังมีการปรับยืน 3 กองหลังตัวกลาง ซึ่งผมคิดว่ามันเหมาะสมเมื่อดูจากทรัพยากรนักเตะที่เรามี มันเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในทางที่ดีที่ช่วยพัฒนาพวกเราในแต่ละเกม ทำผลงานได้ดีในระบบนี้ ดังนั้นผมคิดว่าเขาเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง และความคิดเห็นของผมคือทีมชุดนี้จะมีแต่ดีขึ้น’
Tags : มาเตโอ โควาชิช, เชลซี, โธมัส ทูเคิ่ล