
เปเล่ ตำนานลูกหนังทีมชาติบราซิล เอาใจช่วย เนย์มาร์ กองหน้ารุ่นหลาน ให้ทำลายสถิติในการยิงประตูสูงสุดของตน ในนามทีมชาติให้ได้
โดยดาวยิงจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทำได้อีก 1 ประตู ช่วยให้ทีมเอาชนะ เปรู 4-0 ในเกมโกปา อเมริกาเมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้ตัวเลขในการทำประตูในเสื้อแซมบ้าของเขา เพิ่มเป็น 68 ประตู ตามหลังสถิติสูงสุดของ เปเล่ ที่ทำไว้ 77 ประตู เพียงแค่ 9 ลูกเท่านั้น เรียกได้ว่าโอกาสทำลายสถิตินั้นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมเลยทีเดียว
ซึ่งทางตำนานวัย 80 ปี ที่เฝ้าติดตามการเล่นของ เนย์มาร์ มาตั้งแต่เริ่มโพสต์อินสตราแกรม และสนับสนุนให้ เนย์มาร์ ทำลายสถิติของตัวเองให้ได้
“ ทุกครั้งที่ผมเห็นเด็กคนนี้ลงเล่น เขาจะยิ้มเสมอ ” เปเล่ โพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวพร้อมภาพกำลังกอดกับ เนย์มาร์ “ มันเป็นไปไม่ได้เลย ที่จะไม่ยิ้มตอบกลับไป มันเหมือนกับโรคติดต่อ ”
“ ตัวผมเอง เช่นเดียวกับชาวบราซิลทุกคน มีความสุขเสมอ ยามที่ได้เห็นเขาเล่น วันนี้เขาขยับเข้าใกล้กับสถิติทำประตูของผมในทีมเซเลเซาแล้ว ซึ่งผมขอเป็นกำลังใจให้เขาไปถึงจุดนั้นให้ได้ ด้วยความปิติยินดียิ่ง ที่ผมมีนับตั้งแต่ที่ผมได้เห็นเขาเล่นครั้งแรก ”
Tags : ข่าวบอลต่างประเทศ, ข่าวฟุตบอล, ทีมชาติบราซิล, สถิติใหม่, เนย์มาร์, เปเล่