
เอเมอริก ลาปอร์ก กองหลังทีมชาติสเปน เผยว่ามี ตนมีความสุขอย่างมาก ที่สามารถทำประตูให้กับทีมในนัดที่ผ่านมาได้สำเร็จ
โดยกระทิงดุ ได้ไล่ถล่ม สโลวาเกีย ไปแบบขาดลอยถึง 5-0 ในศึกยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ส่งผลให้ ลา โรฆา เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม อี และจะดวลกับ โครเอเชีย ในรอบต่อไป
“ เวลาหยุดลงไปเล็กน้อย ตอนที่บอลตกลงมาตรงหน้าของผม ในจังหวะที่ผมกำลังจะทำประตู ” กองหลังจากสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าว
“ ในหัวของผม คิดในเรื่องที่ว่าจะลองไปตรงไหนดี และโขกบอลไปที่ไหนเพื่อผ่านผู้รักษาประตูไปให้ได้ ผมพูดมาตั้งแต่เริ่มต้นรายการแล้วว่า นี่คือความฝันของผม และแน่นอน ผมมีความสุขมากๆ ”
“ เรารู้ว่าพวกเขา เป็นทีมที่ดวลด้วยยากมาก ซึ่งมันไม่ได้ง่ายเลยที่พวกเขามาถึงรอบนี้ เพราะพวกเขาได้พิสูจน์ตนเองแล้ว เราต้องเล่นในเกมของพวกเรา และผมมั่นใจว่า เราจะทำเช่นนั้นพร้อมกับคุณภาพที่เรามีในทีมนี้ ”
Tags : ข่าวบอลต่างประเทศ, ข่าวฟุตบอล, ยูโร 2020, สเปน VS สโลวาเกีย, เอเมอริก ลาปอร์ก, แมนเชสเตอร์ ซิตี้