
เดลี่ เอ็กซ์เพรส สื่อดังแดนผู้ดี รายงานว่า ไบรท์ตัน ได้เรียกค่าตัว อีฟส์ บิสซูม่า กองกลางตัวเก่งของทีมอยู่ที่ราคา 40 ล้านปอนด์ จาก ลิเวอร์พูล ที่อยากได้ตัวไปร่วมทีม
โดยแข้งวัย 24 ปี ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากเขาทำผลงานได้ดี เมื่อฤดูกาลที่แล้ว โดยหลายสโมสรดังร่วมลีกอยากได้ตัวไปร่วมทีม โดยเฉพาะทาง “หงส์แดง” ที่เสีย จอร์จินโย่ ไวนัลดุม ไป และอยากหาตัวแทนเข้ามา
ทางสื่อของอังกฤษรายงายว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้กระตือรือร้นที่จะดึงตัว บิสซูม่า ไปเสริมแดนกลางของเป็นอย่างมาก และมีการติดต่อไปยัง ไบรท์ตัน เพื่อสอบถามเรื่องรายละเอียดต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ทาง เดลี่ เอ็กซ์เพรส รายงานว่า ไบรท์ตัน แจ้งไปยัง ลิเวอร์พูล เช่นเดียวกัน ว่าทางสโมสร ต้องการค่าตัวของ บิสซูม่า ที่ 40 ล้านปอนด์ หากจะให้ปล่อยตัวออกจากทีม
ไบรท์ตัน ไม่ได่รีบร้อนปล่อยตัวมิดฟิลด์ตัวเองออกจากทีม หลังขาย เบน ไวท์ ให้ อาร์เซน่อล ไปก่อนหน้านี้ และรับเงินเข้าสโมสรไปแล้วกว่า 50 ล้านปอนด์
โดย บิสซูม่า ได้ย้ายจาก ลีลล์ มาค้าแข้งกับ ไบรท์ตัน ด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2018 โดยปัจจุบันเหลือสัญญากับทีมอีก 2 ปี
Tags : ข่าวบอลต่างประเทศ, ข่าวฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, อีฟส์ บิสซูม่า, ไบรท์ตัน